NỔ LỐP XE Ô TÔ - CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG ĐỂ GIỮ AN TOÀN

Nổ lốp xe là sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào.Hậu quả là xe có thể mất lái, thậm chí bị lật,với một vài nguyên tắc, tài xế có thể làm chủ sự cố

Bể bánh là sự cố có thể xảy ra bất cứ khi nào và đối với bất cứ ai. Hậu quả là phương tiện có thể mất lái, thậm chí bị lật nếu ở những chiếc xe gầm cao. Tuy nhiên, với một vài nguyên tắc nhỏ, lái xe hoàn toàn có thể làm chủ tình hình.
1- Kiểm soát tốc độ
Không ai có thể đoán trước khi nào xe nổ lốp. Do vậy, lái xe luôn luôn phải kiểm soát tốc độ nhằm giảm bớt thiệt hại. Nguyên nhân là do càng đi ở tốc độ cao, khả năng phương tiện mất kiểm soát càng lớn và ngược lại.

NỔ LỐP XE Ô TÔ - CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG ĐỂ GIỮ AN TOÀN-1


2- Đừng phanh gấp
Trong trường hợp xe gặp sự cố, phản ứng thông thường của người lái là hoảng hốt dẫn đến phanh nhanh nhưng điều đó chỉ khiến tình hình xấu thêm. Ngày nay, công nghệ hiện đại có thể ngăn chặn phương tiện rơi vào tình trạng bó cứng phanh nhưng xe vẫn có thể bị mất cân bằng nếu đạp phanh quá mạnh.
3 -Nhả chân ga từ từ
Tương tự trường hợp phanh gấp, và bất ngờ nhả chân ga cũng không phát huy hiệu lực. Do đó, theo lời khuyên từ các chuyên gia, lái xe nên giữ bình tĩnh, từ từ nhả bớt chân ga cho xe giảm dần tốc độ và giữ được thăng bằng. Sau đó mới bắt đầu đạp nhẹ phanh cho xe dừng lại theo chủ ý.

NỔ LỐP XE Ô TÔ - CÁCH XỬ LÝ TÌNH HUỐNG ĐỂ GIỮ AN TOÀN-2


4- Giữ cho xe đi thẳng
Nếu xe đột ngột nổ lốp, tất cả trọng lực sẽ dồn về phía lốp gặp sự cố. Để xử lý tình huống, nếu thấy phương tiện có xu hướng chuyển hướng sang một bên, hãy kéo vô lăng theo hướng ngược lại để tránh lấn sang làn đường đối diện, nguy cơ xảy ra tai nạn với các xe đang lưu thông ngược chiều.
5- Đỗ xe an toàn
Sau khi đã giữ được cân bằng, một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng của người lái xe là đỗ ở địa điểm an toàn. Về số thấp để tận dụng phanh động cơ, đồng thời sử dụng hệ thống đèn tín hiệu báo cho các phương tiện đang lưu thông, phòng ngừa những va chạm không đáng có. Cuối cùng, người lái có thể tự mình thay lốp cho phương tiện hoặc gọi điện thoại để nhận được sự trợ giúp của các chuyên viên kỹ thuật.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂY Ô TÔ
MUA BÁN XE FORD CŨ CHÍNH HÃNG - XE ÔTÔ NHẬP KHẨU - XE FORD CŨ GIÁ RẺ TỐT NHẤT TPHCM
530 Kinh Dương Vương - Phường An Lạc , Quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh , Việt nam
PostalCode : 709300
Tel : (+84) 0906.373.508
Giờ mở cửa - Opening Hours:
Mon-Sat 7:30am - 17:30pm
Liên hệ Mr : Huỳnh Minh Vương
Email :
5/5 133 Phiếu Đánh giá Bình chọn.
muabanxefordcu.com MUA BÁN XE FORD CŨ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

Phone : (+84)  090.637.3508

Mr :Huỳnh Minh Vương

Fanpage

Thống kê

Tổng truy cập: 35,085

Đang online: 1

Scroll