Mua xe cũ xu hướng mới đang phát triển tại Việt Nam

Thị trường mua bán xe cũ phát triển mạnh .Giờ đây ngoài lựa chọn mua xe mới, người tiêu dùng còn có một thị trường xe cũ rộng lớn với đủ các chủng loại, các hãng xe khác nhau để lựa chọn

Với số lượng xe ô tô bán ra trong vài năm trở lại đây tăng nhanh (năm 2015 tăng tới 53% so với năm 2014), vòng đời sử dụng cho một chiếc ô tô cũng ngắn lại vì thế xu hướng tất yếu thị trường cũng phát triển mạnh.
Giờ đây ngoài lựa chọn mua xe mới, người tiêu dùng còn có một thị trường xe cũ rộng lớn với đủ các chủng loại, các hãng xe khác nhau để lựa chọn. So với xe mới, để chọn xe cũ người mua phải tốn khá nhiều thời gian, các dòng xe trên thị trường cũng khá phức tạp với nhiều người bán khác nhau (xe cá nhân, Showroom xe cũ [1], môi giới…) vì thế để chọn được một chiếc xe ưng ý cần có sự đầu tư kỹ lưỡng về kiến thức cũng như thời gian.

Khi , người tiêu dùng được nhiều nhưng cũng mất không ít, cùng xem những nhận định sau để cân nhắc trước khi quyết định.

Mua xe cũ một xu hướng đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam
 

Ưu và nhược điểm khi mua xe cũ
Tiết kiệm chi phí, thuế thấp. Một trong những cái được lớn nhất khi quyết định đã qua sử dụng đó là tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Xe mới ngoài vấn đề giá cao, người tiêu dùng phải đóng rất nhiều khoản thuế phí (giá trị gia tăng, đăng ký xe…) còn xe cũ những chi phí này rất thấp.
Với một mức ngân sách khoảng 500 triệu, người dùng sẽ mua được dòng xe mới nào? nào là phù hợp với ngân sách? Câu trả lời gần như là rất ít: Ford fiesta, Hyundai i10, Kia Morning, Chevrolet Spark, Chevrolet Aveo. Tuy nhiên, khi có rất nhiều lựa chọn lý tưởng như : 2012 , Kia Morning đời từ 2014,Chevrolet Captiva khoảng 2007-2009, Honda Civic 2007-2010… rất nhiều sự lựa chọn đến từ nhiều hãng khác nhau với kiểu dáng khác nhau.

Mua xe cũ một xu hướng đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam-2
 

Khấu hao thấp hơn xe mới
Trong 3 năm đầu tiên, xe ô tô sẽ khấu hao nhanh nhất, có thể tới 10% giá trị xe mỗi năm, nhưng sau đó tỉ lệ này sẽ giảm xuống chỉ còn khoảng 5%. Nếu mua một chiếc xe đã qua sử dụng, sau vài năm bán lại vẫn còn được giá và cũng không bị lỗ nhiều.
mất gì? Tất nhiên, cái gì cũng có 2 mặt. Sau đây là một vài cái mất khi đã qua sử dụng.
Nguy cơ mua phải xe kém chất lượng
Khi trên thị trường, đôi khi sẽ gặp phải trường hợp mua phải những xe kém chất lượng (có thể xe này đã gặp tai nạn hoặc động cơ bị ngập nước, không còn tốt), xe không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng hay qua quá nhiều đời chủ.
Việc chọn cần rất kĩ càng, những người lần đầu mua xe nên tìm kiếm những ai có kinh nghiệm trong chuyện này để được tư vấn, dẫn đi xem xe cẩn thận và nếu mua xe trong vòng 5 năm đổ lại có thể mang tới các Showroom chính hãng để kiểm tra lịch sử bảo dưỡng bảo trì của xe.

Mua xe cũ một xu hướng đang phát triển rất nhanh ở Việt Nam-1

Không có nhiều sự lựa chọn về tính năng

Với xe cũ, người dùng không có nhiều sự lựa chọn những tính năng theo sở thích ví dụ như hệ thống DVD, loa chất lượng cao, ghế da cao cấp… đơn giản khi đi mua xe, xe có những tính năng nào thì phải chấp nhận loại đó. Tuy nhiên, nếu muốn nâng cấp thì vẫn có thể được vì hiện tại ngoài thị trường cũng có rất nhiều nhà cung cấp những trang thiết bị gắn thêm này.
Chi phí bảo dưỡng, sửa chữa cao
Là xe cũ nên chắc chắn vấn đề về sửa chữa sẽ thường xuyên hơn xe mới, các chi phí phát sinh sẽ nhiều hơn, cách tốt nhất là bạn nên thường xuyên chăm sóc, bảo dưỡng và nếu xe có hiện tượng gì lạ thì cần giải quyết sớm, không để quá lâu.
Ngoài ra, nếu mua những đời xe đã quá cũ thì khi thay thế phụ tùng cũng gặp không ít khó khăn do nhà cung cấp đã không còn nhập những sản phẩm ấy về nữa.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ & THƯƠNG MẠI TÂY Ô TÔ
MUA BÁN XE FORD CŨ CHÍNH HÃNG - XE ÔTÔ NHẬP KHẨU - XE FORD CŨ GIÁ RẺ TỐT NHẤT TPHCM
530 Kinh Dương Vương - Phường An Lạc , Quận Bình Tân TP Hồ Chí Minh , Việt nam
PostalCode : 709300
Tel : (+84) 0906.373.508
Giờ mở cửa - Opening Hours:
Mon-Sat 7:30am - 17:30pm
Liên hệ Mr : Huỳnh Minh Vương
Email :
5/5 133 Phiếu Đánh giá Bình chọn.
muabanxefordcu.com MUA BÁN XE FORD CŨ

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

Hỗ trợ trực tuyến

Phone : (+84)  090.637.3508

Mr :Huỳnh Minh Vương

Fanpage

Thống kê

Tổng truy cập: 36,148

Đang online: 3

Scroll